ยืมเงินผ่านแอพ

เป๋าตังค์


20-50 ปี
จาก 6000 บ.
36%ь
ถึง 20000 บาท
สมัครเลย

เป๋าตังค์ แอพพลิเคชั่นทางการเงินที่มาแรงแห่งยุค

นาทีนี้หากเอ่ยชื่อเป๋าตังค์ หรือแอพเป๋าตังเชื่อเลยว่าคงไม่มีใครไม่รู้จัก ด้วยเพราะนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจหลาย ๆ อย่างของรัฐบาลมีการผูกขาดให้ใช้จ่ายผ่านแอพเป๋าตังเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นการใช้แอปเป๋าตังชิมช้อปใช้ หรือนโยบายล่าสุดที่ได้รับความนิยมถล่มทลายจนถึงขั้นให้ผู้ที่พลาดสิทธิ์การลงทะเบียนในรอบแรกสามารถลงทะเบียนได้ในรอบสองและรอบสามอย่างโครงการคนละครึ่ง ล้วนแล้วแต่ต้องใช้งานผ่านแอพเป๋าตังทั้งนั้น ซึ่งเป็นการตอกย้ำความสำเร็จของการใช้จ่ายเงินโดยไร้เงินสดได้เป็นอย่างดี 

ใครที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนเป๋าตังหรือใช้จ่ายผ่านเป๋าตังค์มาก่อน ลองสมัครดูแล้วจะรู้ว่าง่ายแค่ไหน ?

สำหรับใครที่ต้องการทราบวิธีการสมัครเป๋าตังนั้นว่าสามารถสมัครได้อย่างไร มาอ่านขั้นตอนง่ายตามด้านล่างนี้และทำไปพร้อม ๆ กันได้เลย

  1. หยิบโทรศัพท์มือถือของคุณขึ้นมา กดไปยังแอพพลิเคชั่นที่ใช้ในการดาวน์โหลดแอพต่าง ๆ สำหรับผู้ที่ใช้งานโทรศัพท์มือถือในระบบแอนดรอยส์อย่างซัมซุม อปโป้ ฯลฯ ก็เข้าไปที่ Play store ส่วนผู้ที่ใช้งานโทรศัพท์มือถือในระบบ IOS อย่าง I phone ก็เข้าไปที่ App store พิมพ์คำว่า “เป๋าตังค์” ลงในช่องค้นหา
  2.  เมื่อเจอชื่อและสัญลักษณ์ของเป๋าตังค์แล้ว ทำการดาวน์โหลดแอปเป๋าตังค์ลงในมือถือและรอจนกว่าการดาวน์โหลดและติดตั้งเสร็จสมบูรณ์เรียบร้อย
  3. ลงทะเบียนเป๋าตังค์ โดยการเปิดหน้าแอพเป๋าตังขึ้นมา เมื่อปรากฎชื่อและสัญญาลักษณ์ของการทำรายการต่าง ๆ ให้คุณเลื่อนลงมาด้านล่างแล้วกด “ถัดไป”
  4. ใส่เบอร์โทรศัพท์ของตัวคุณเองทั้ง 10 หลักให้ครบถ้วนแล้วจึงกดที่คำว่า “ขอรหัส OTP” เพื่อใช้กรอกยืนยันการสมัคร
  5. รอไม่เกิน 10 วินาที ทางระบบจะส่งข้อความรหัส OTP มาให้คุณ จากนั้นก็กรอกตัวเลขที่ได้รับให้ครบถ้วน แล้วจึงปรากฎหน้าของข้อตกลงและเงื่อนไขต่าง ๆ ให้คุณอ่านทำความเข้าใจอย่างละเอียด ห้ามอ่านผ่าน ๆ โดยเด็ดขาด เมื่อเข้าใจแล้วให้ติ๊กเครื่องหมายถูกลงในช่องหน้าข้อความ “ยอมรับเงื่อนไขการใช้บริการ” จากนั้นก็กด “ตกลง” อีกครั้ง
  6. ทำการติดตั้งรหัส 6 หลัก เพื่อใช้สำหรับยืนยันการทำรายการต่าง ๆ ของคุณ ซึ่งจะต้องเป็นรหัสที่รู้เฉพาะคุณเท่านั้น จากนั้นระบบจะปรากฎหน้าต่างที่ระบุถึงการใช้งานผ่านระบบสแกนลายนิ้วมือ ก็ให้คุณทำการกด “ตกลง” อีกครั้ง

เมื่อทำครบทั้ง 6 ขั้นตอนแล้ว ก็เป็นอันแล้วเสร็จสำหรับขั้นตอนของการโหลดแอปเป๋าตังค์และการลงทะเบียน ซึ่งหลังจากนั้นคุณก็สามารถทำรายการใช้จ่ายผ่านทางเป๋าตังค์ได้เลย

นอกจากใช้งานเป๋าตังค์ในโครงการต่าง ๆ ของรัฐบาล หลัก ๆ แล้วสามารถใช้ทำอะไรได้อีกบ้าง ?

การใช้งานอื่นที่นอกเหลือจากการเข้าร่วมโครงการของรัฐบาลแล้วนั้น ยังมีอีกหลายรายการที่คุณสามารถทำได้ 

  • สำหรับผู้ที่เป็นลูกค้าของธนาคารกรุงไทย สามารถใช้เป๋าตังค์แอปในการทำธุรกรรมทางด้านการเงินต่าง ๆ เช่น ฝาก ถอน โอน ฯลฯ โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปยังธนาคาร
  • เติมเงินโทรศัพท์มือถือได้ทุกเครือข่ายโดยที่ไม่ต้องวิ่งวุ่นหาตัวแทนเติมเงิน
  • จ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ ได้ในที่เดียว ไม่ต้องเข้า ๆ ออก ๆ เสียเวลาต่อคิว
  • ส่วนใครที่กู้เงิน กยศ คุณสามารถตรวจสอบยอดเงินที่จะต้องจ่ายในแต่ละงวด หรือจะดูยอดเงินที่ได้ชำระไปในงวดก่อน ๆ ได้เช่นกัน

ซึ่งตัวอย่างที่ยกมานั้น อาจจะเป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น หากคุณมีเป๋าตังค์ไว้ในมือถือเพิ่มขึ้นมาอีกสัก 1 แอพ รับรองได้เลยว่าการใช้จ่ายเงินของคุณจะง่ายกว่าการควักเงินสดออกมาจากกระเป๋าเสียอีก

แหล่งเงินด่วนต่างๆ

20-70 ปี
จาก 8000 บ.
8-28%
ขอถึง 8000000 บาท
อ่านเพิ่มเติม
20-60 ปี
จาก 8000 บ.
8-28%
วงเงินถึง 2000000 บาท
อ่านเพิ่มเติม
20-65 ปี
จาก 9000 บ.
10-28%
วงเงินถึง 2000000 บาท
อ่านเพิ่มเติม