Concert : Herbie Hancock Live in Bangkok

  เมื่อ: Friday, April 15th, 2011, หมวด ดนตรี     42 ความคิดเห็น »
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Herbie Hancock Live in Bangkok

Concert : Herbie Hancock Live in Bangkok

สถานที่แสดง รอยัล พารากอน ฮอลล์
ที่ตั้งสถานที่ สยามพารากอน ช็อปปิ้ง เซ็นเตอร์ ถ.พระราม 1 ปทุมวัน
รอบการแสดง :

วันแสดง
เวลาแสดง
วันอาทิตย์ที่ 8 พฤษภาคม 2554
20.00 น.
บัตรราคา 4,500 บาท
3,500 บาท
2,500 บาท
1,500 บาท
1,200 บาท

come with his band

James Genus
–  Bass
Trevor Lawrence –  Drums
Greg Phillinganes –  Keyboards
Kristina Tra in –  Vocals

 

Herbie Hancock นักดนตรีแจ๊ส ผู้คร่ำหวอดอยู่ในวงการมากว่า 50 ปี มีอัลบั้มเดี่ยวกว่า 65 ชุด เจ้าของ 14 รางวัลแกรมมี่และรางวัลออสก้าร์เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Round Midnight อยู่บนปกนิตยสารมากมายนับไม่ถ้วน รวมถึงติด 1 ใน 100 ของบุคคลที่มีอิทธิพลของโลกของ Time Magazine ฉลองอายุ 70 ปีด้วยการทำอัลบั้มโปรเจคพิเศษ “The Imagine Project” ที่ได้ศิลปินดังจากหลายประเทศตบเท้ามาร่วมงานมากมายไม่ว่าจะเป็น Pink, Seal, James Morrison, John Legend, Chaka Khan, Jeff Beck, Dave Mathews, Wayne Shorter, India.Irie, The Chieftains, Anoushka Shankar, Juanes เป็นต้น โดยได้โปรดิวเซอร์ชื่อก้อง Larry Klein มาโปรดิวซ์ให้

Herbie Hancock เกิดในชิคาโก ปี 1940 เขาเล่นเปียโนและได้รับชื่อเสียงตั้งแต่ยังเด็ก เขาแสดง Mozart piano concerto กับวง Chicago Symphony Orchestra เมื่ออายุ 11 ปี เริ่ม เล่น jazz โดยได้รับแรงบัลดาลใจจาก Oscar Peterson และ Bill Evans และเริ่มชอบเรื่องอิเล็กทรอนิกส์ และวิทยาศาสตร์ โดยเลือกเรียนดนตรีและวิศวกรรมไฟฟ้าเป็นวิชาเอกที่ Grinnell College

พอ อายุประมาณ 15 ปี เขาได้แสดงดนตีต่อหน้าให้คนที่เข้ามาอย่างล้นหลาม และมีอัลบั้มอย่างต่ำ 4 อัลบั้มที่ได้รับความนิยมสูงสุดติดอยู่ในชาร์ต ในช่วงปี 1970 – 1979 อัลบั้มของเขา 11 ชุดติดอยู่ในชาร์ตที่ได้รับความนิยมสูงสุด โดยที่ผลงานในช่วงนี้ ได้เป็นแรงบันดาลใจ และเป็นตัวอย่างให้กับศิลปินรุ่นหลังของดนตรีประเภทฮิปฮอป และดนตรีเต้นรำ
ศิลปินอมตะ Miles DAVIS กล่าวว่า “นอกจาก Bud Powell และ Thelorious Monk ผมยังไม่เคยได้ฟังใครเล่นได้เทียบเท่า Herbie Hancock” ในอุตสาหกรรมดนตรี นอกจาก Herbie Hancock แล้วมีนักดนตรีอีกไม่กี่คนที่มีอิทธิพลในด้านของ acoustic and electronic jazz และ R&B

Herbie ได้ทำงานร่วมศิลปินที่มีชื่อเสียงหลายคน เช่น Miles Davis Chick Corea และ Oscar Peterson ปี 1980 เขาได้แนะนำนักเป่าทรัมเปตที่ชื่อ Wynton Marsalis ให้โลกรู้จักในฐานะศิลปินเดี่ยว โดยเขาได้ออกอัลบั้มและทัวร์ร่วมกับ Wynton ปี 1983 เขาได้ทำงานร่วมกับ Bill Laswell ออกอัลบั้มชื่อ Future Shock โดยมียอดขายเกินกว่า 1 ล้านแผ่น และออกซิงเกิลชื่อ Rockit และได้รับรางวัลแกรมมี่ในฐานะ Best R&B instrumental เขาได้รับรางวัล MTV Award 5 ครั้ง ในการทำวีดีโอและ Sound System ได้รับรางวัล R&B Instrumental

• ปี 2000 เขาได้มาทำงานร่วมกับ Bill Laswell อีกครั้งหนึ่ง และร่วมกับศิลปินฮิปฮอปอีกหลายคนโดยออกอัลบั้ม FUTURE2FUTURE
• ปี 2002
เขาทำงานร่วมกับ Roy Hargrove และ Michael Brecker อัดแผ่นการแสดง คอนเสิร์ตสด ที่ชื่อ Directions In Music Live at Massey Hall อุทิศให้แก่ John Coltrane และ Miles Davis เดือนสิงหาคม
• ปี 2005
เขาได้ร่วมกับศิลปินที่มีชื่อเสียงหลายคน เช่น Sting Annie Lennox John Mayer Christina Aguilera Paul Simon Carlos Santana Joss Stone และDamien Rice ออกอัลบั้มชื่อ Possibilities
• ปี 2007 อัลบั้มที่ชื่อ River The Joni Letters ได้รับรางวัลอัลบั้มยอดเยี่ยมแห่งปี เขาได้ทำงานกับศิลปินที่เป็นเพื่อนกับเขามานาน เช่น Joni Mitchell และ Wayne Shorter นักกีต้าร์ชื่อ Lionel Loueke เบส Dave Holland และกลอง Vinnie Colaiuta และเขาได้ Noras Jones Tina Turner Corinne Bailey Rae Luciana Souza Leonard Cohen และ Joni Mitchell ได้ร้องเพลงที่เธอเขียนเองอัลบั้มชุดนี้ ได้รับคำชมจาก นักวิจารณ์มากมาย และถูกจัดเป็นอันดับหนึ่งของ อัลบั้มที่ได้รับความนิยม 10 อันดับ ตลอดปี อัลบั้มชุดนี้ได้รับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่ 3 ประเภท โดยได้รับรางวัล 2 ประเภท ในฐานะ Best Contemporary Jazz และ Album of The Year การมอบรางวัลนี้เกิดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 50 ปี ของวงการดนตรีแจ็ส ซึ่งถือเป็นเกียรติสูงสุด

 

 

 

 

Comments

comments

แท็ก คำค้นหา

  เมื่อ: Friday, April 15th, 2011, หมวด ดนตรี     42 ความคิดเห็น »

Comments are closed.

ห้ามแสดงความคิดเห็น หรือใช้ข้อความ ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย ระบบมีการบันทึก IP Address, ข้อมูลผู้โพสต์ สามารถทำการตรวจสอบได้หากมีการร้องเรียน